10/02/2023
HỆ THỐNG CHỤP HÚT KHÓI BẾP XỬ LÝ KHÓI MÙI, BỤI HIỆU QUẢ

Chụp hút khói inox là một hệ thống thiết bị bếp được lắp đặt trong các khu bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể của căn tin, nhà hàng. Đúng với tên gọi của mình hệ thống có công năng hút khói bụi, hơi nóng và hút mùi trong nhà bếp đưa ra bên ngoài.


Nhu cầu lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng cũng như cần tư vấn thiết kế, báo giá trọn gói thi công lắp đặt chụp hút khói công nghiệp là những yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay.

A. Cấu tạo hệ thống hút khói bếp công nghiệp

1. Chụp hút khói inox

Chụp hút khói inox là bộ phận được lắp đặt ngay phía trên bếp nấu, tiếp xúc trực tiếp với phần khói bếp, dầu mỡ, thường được làm từ chất liệu inox hoặc nhôm. Bên trong chụp hút khói inox cấu tạo gồm các tấm phin lọc mỡ, đèn chiếu sáng và hộp đựng dầu mỡ

 • Phin lọc mỡ: Bộ phận này giúp hạn chế tình trạng bám bẩn và nguy cơ làm tắc nghẽn phần ống chụp hút. Phin lọc này được giá công theo kích thước tiêu chuẩn hoặc có thể đặt hàng riêng theo yêu cầu của khách hàng. Phin lọc cần đảm bảo có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh.
 • Cốc hứng mỡ: thường cấu tạo từ chất liệu nhôm hoặc inox không gỉ, có tác dụng giữ lại phần dầu mỡ thừa bị bắn lên trong quá trình nấu nướng. Phần dầu mỡ bám trên các phin lọc mỡ sẽ gom về các cốc hứng mở để xử lý riêng theo quy định.
 • Đèn chiếu sáng: Dây là thiết bị đèn có khả năng chịu nhiệt, được lắp đặt nhằm đảm bảo không gian nấu nướng, chế biến thức ăn luôn có đủ ánh sáng.
 • Một số thiết kế có yêu cầu cấp gió tươi nên trên chụp hút cũng được thiết kế thêm các khoan cấp gió tươi bằng inox đột lỗ. Việc cấp gió tươi đảm bảo không gian bếp được thông thoáng.

2. Hệ thống ống gió dẫn khói

Hệ thống ống gió bằng tole tráng kẽm hoặc inox để dẫn khói bếp ra bên ngoài khu bếp. Bao gồm các bộ phận: Ống gió, co nối lượn và ống tiêu âm.

 • Ống dẫn khói: Được thiết kế với chiều dài và tiết diện phù hợp cho từng diện tích khu bếp. Có tác dụng dẫn khói sinh ra từ quá trình chế biến ra phía bên ngoài khu bếp để tạo không gian bếp trong lành, không bị ám mùi, ám khói.
 • Co nối và phụ kiện: Giúp có thể bố trí hướng đi của ống gió dẫn mùi linh hoạt hơn tùy thuộc vào điều kiện thực tế của công trình
 • Ống tiêu âm: Có thể có hoặc không, có công dụng giảm tiếng ồn gây ra bởi quạt hút công suất lớn.

3. Quạt hút

 • Đây được xem là phần quan trọng nhất, đóng vai trò hút khói bếp vào hệ thống đường dẫn khói. Quạt hút thường được ở đây là loại quạt hút khói ly tâm công suất lớn, lưu lượng và cột áp phù hợp để có thể hút sạch phần khói bếp ra bên ngoài. 
 • Xem phần hướng dẫn bên dưới để chọn đúng công suất lưu lượng và cột áp của quạt.

4. Lọc tĩnh điện: 

 • Lọc tĩnh điện (Air cleaner) có tác dụng xử lý bụi mịn, mùi và khói. Thường được các trung tâm thương mại bắt được sử dụng để có thể đạt chất lượng không khí trước khi thải chung vào hệ thống thoát khí thải của tòa nhà.
 • Khi lựa chọn lọc tĩnh điện cần chú ý các vần đề về: Cấp độ lọc yêu cầu, lưu lượng khí xử lý, tổn thất áp suất do lọc gây ra và cấp nguồn cho máy


B. Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói bếp

Với cơ chế hút khói, hút mùi và hút hơi nóng dầu mỡ… trong không gian bếp ra bên ngoài giúp các khu bếp của Quý khách luôn thông thoáng, mát mẻ, đồng thời giữ vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình nấu nướng, chế biến món ăn.

Về nguyên lý, hệ thống chụp hút khói công nghiệp hoạt động rất đơn giản, trong quá trình đun nấu, chế biến thực phẩm thì sẽ sinh ra nhiều khói, mùi và hơi nóng...hệ thống sẽ hút lên, tiếp đó đưa qua bộ phin lọc, giữ lại dầu mỡ một phần trong không khí sau đó lượng khói sẽ được máy lọc tĩnh điện xử lý mùi, khói, bụi trước khí đi vào đường ống dẫn hướng ra ngoài nhà bếp. Sản phẩm vừa mang lại sự trong lành cho khu nhà bếp lại vừa cung cấp lượng không khí bị hút ra bên ngoài nhờ hệ thống cấp gió tươi.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN TTK  chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống chụp hút bếp ăn nhà hàng.

Chi tiết báo giá hệ thống hút khói bếp ăn nhà hàng, Quý khách hàng vui lòng gửi thông tin yêu câu theo form bên dưới.

Nhận báo giá chi tiết hệ thống chụp hút khói bếp ăn nhà hàng
Yêu cầu báo giá